Trong bài này, Bồ câu Quang Thắng xin giới thiệu tới các bạn bài viết về chế biến món bồ câu băm viên xào rau răm - một món ăn ngon, lạ, hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng.
Vị thơm đặc trưng của rau răm, vị ngọt săn của thịt chim được xào với nước mắm sẽ khiến cả nhà thích thú với món ăn này.
- Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chim bồ câu non (có thể sử dụng chim ngói, chim cút... đều được)
- Nước mắm
- Mỡ nước
- Hành khô
- Rau răm, hành lá
- Bánh đa kê hoặc phồng tôm để ăn kèm
- Các bước chế biến:
Bước 1: Sơ chế thịt chim
Chim làm sạch, hơ qua ngọn lửa để cho cháy hết những sợi lông tơ còn sót lại trên mình chim.
Vì chúng ta sử dụng chim non chế biến nên xương rất mềm, có thể băm nhỏ ra là ăn được cả xương lẫn thịt chim
Bước 2: Làm sạch rau
Nhặt rau răm, hành sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.
Hành khô bóc vỏ và thái lát mỏng.
Bước 3: Rán phồng tôm hoặc bánh đa để ăn kèm
Bánh đa hoặc bánh phồng tôm rán giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu để bánh được giòn lâu và khi ăn không bị ngấy.
Bước 4: Lên bếp
Đun nóng chảo với mỡ
Cho hành khô vào phi thơm
Cho thịt chim vào xào săn với nước mắm
(Có thể dùng gia vị hoặc bột nêm tuy nhiên sẽ không làm dậy mùi món ăn như khi ta dùng nước mắm)
Bước 5: Hoàn tất món ăn
Cho hành lá, rau răm thái nhỏ ở trên vào đảo đều
Tắt lửa, rắc thêm chút hạt tiêu lên cho thơm
Cho món ăn vào đĩa, trang trí thêm một số rau quả cho đẹp mắt sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn.
<Lấy nguồn từ eva.vn>
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét